CÁC GIỐNG CÂY ĂN QUẢ MỚI: Phần 2

Giống Chanh Ngón Tay

Giống chanh Ngón Tay là một trong những các giống cây ăn quả mới được du nhập vào nước ta. Đang được nhiều nhà vườn trồng nhân giống trồng thử nghiệm.

Chanh Ngón tay thuộc họ cam chanh, có nguồn gốc từ Úc. Đây là loại chanh đặc biệt nhất có hình dạng độc đáo, màu sắc bắt mắt.

Cây chanh ngón tay có thân thẳng, nhiều gai, chiều cao tới 2 – 6m. Quả chanh ngón tay có hình dáng trụ dài khoảng 4 – 8  cm, vỏ mỏng nước, màu sắc đa dạng như màu đỏ tía, tím, xanh đen,  …

Tép chanh màu xanh trắng hoặc hồng nhạt, có hình dạng giống hệt trứng cá hồi. 

Hiện tại giá cây giống dao động khoảng 200.000đ – 500.000đ / 1 cây. Chanh không hạt đang được bán với giá tầm khoảng 2 – 3 triệu/1 kg. Được các nhà hàng, khách sản nổi tiếng mua dùng trong các món ăn.

Giống Nhãn Tím

Giống Nhãn Tím là giống cây ăn quả mới được nông dân phát hiện và nhân giống ra trồng, hiện nay nó đã trở thành một trong những các loại giống cây ăn quả tìm mua về trồng.

Giống Nhãn Tím khác so với các giống nhãn khác, có thân, lá cho đến hoa, quả đều có màu tím, đặc biệt mùi vị ngọt thanh và hương thơm rất hấp dẫn.

Giống này đặc biệt chỉ trồng bằng nhánh chiết , nếu trồng bằng cây ghép thì sẽ không ra giống nhãn tím.

Nếu nhà vườn trồng bằng cành chiết thì khoảng 1 năm thì cây bắt có hoa, cho trái.

Hiện nay, giá Nhãn Tím khoảng 100.000đ / 1 kg, cao hơn giống nhãn bình thường khoảng 5 lần. Giá cây giống nhãn tím tầm khoảng  400.000đ – 600.000đ / 1 cây.

Giống Ổi Cẩm Thạch

Giống ổi Cẩm Thạch là một trong các loại giống cây ăn quả mới du nhập vào nước ta nhưng đã nên cơn sốt đối với nhà vườn bởi hình dạng bên ngoài nổi bật.

Đây là một trong các giống ổi khác biệt từ hình dạng cây đến màu sắc trái. Phần lá của ổi cẩm thạch cũng khá đẹp với những viền ngoài trắng xung quanh

Quả có dạng tròn hơi dài được bao phủ bởi một lớp vỏ xanh viền những vân trắng trông giống như màu cẩm thạch. Ruột ổi nhuộm một màu hồng đào đẹp mắt, mùi hương thơm dịu và vị quả ngon và ngọt.

Cây ổi cẩm thạch có tán cao và phân tán mạnh. Cây trưởng thành có thể cao hơn 2m.

Hiện nay, giá bán một cây con khá cao dao động từ 700.000đ-800.000 đ/cây.

Xem thêm tại đây: CÁC LOẠI GIỐNG CÂY ĂN QUẢ MỚI: Phần 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *