CÁC GIỐNG LỰU CÓ TIỀM NĂNG THƯƠNG MẠI HÓA

Hầu như tất cả các quả lựu được trồng ở Hoa Kỳ là một giống: Tuyệt vời. John Chater, bằng tiến sĩ sinh viên tại Đại học California, Riverside, muốn thay đổi điều đó.

Ông muốn mở rộng các loại lựu để mọi người có thể mua các loại lựu khác nhau về độ ngọt, độ cứng của hạt, cấu hình hương vị và màu sắc.

Với ý nghĩ đó, ông đã dành ra bốn năm nghiên cứu tiềm năng thương mại của 13 giống lựu và cũng bắt đầu nhân giống các loại lựu mới.

Anh ta đã thử nghiệm thực tế ở Riverside và Somis, ngay phía đông của Ventura, vì vậy anh ta có thể đánh giá sự khác biệt giữa khí hậu ven biển và nội địa. Ông cũng đã phân tích thành phần nước ép của các giống để đánh giá chất lượng.

Đã xác định được bảy giống lựu có tiềm năng nước ép thương mại. Ba trong số đó – Blaze, Phoenicia và Purple Heart – được phát triển bởi ông nội của ông, một thợ cơ khí tại một bệnh viện nhưng đã phát triển một giáo phái trong số những người trồng cây ăn quả ở California để phát triển các giống lựu mới.

Dưới đây là một số ưu nhược điểm của một số giống lựu so với giống lựu đỏ Wonderful

Giống lựu Al Sirin Nar: Trái lớn, có hạt cứng, vỏ mềm và các vòng cung lớn. Với nước ép ngọt, nó có thể hữu ích cho các ứng dụng nước đóng trai. Lựu có hạt khá to nên khó trong quá trình làm nước ép trái cây.

Giống lựu Blaze: Trái cây cỡ trung bình, nước ép ngọt hơn so với tart. Trái cây tương tự như Wonderful. Có thể người dân trồng ven biển và nội địa. Có tiềm năng để làm kinh tế phục vụ nhu cầu sản xuất trái cây.

Giống lựu Desertnyi: Hạt mềm, quả cỡ trung bình với chất lượng trang trí. Hương vị cân bằng thơm ngon đã được mô tả là giống như cam quýt. Cây dường như có thể cần lưới mắt cáo hoặc gốc ghép cho sản xuất thương mại. Có tiềm năng để làm kinh tế phục vụ nhu cầu sản xuất trái cây.

Giống lựu Parfianka: Hạt giống mềm với hương vị ngọt đến hương vị ngọt ngào. Rất sớm phát triển trên đồng ruộng và cả trên đất liền và trên bờ biển. Giống này là một số quốc gia yêu thích bởi có hương vị tươi mát và hạt mềm. Có tiềm năng để làm kinh tế phục vụ nhu cầu sản xuất trái cây.

Giống lựu Phoenicia: Quả lớn với hạt trung bình đến cứng. Trái cây nhiều màu với màu vàng, hồng và đỏ. Hương vị ngọt ngào với vị chua cay mà người tiêu dùng thích thú. Trái cây dường như giữ tốt trong kho.

Giống lựu Purple heart: Trái có màu đỏ, kích thước trung bình, nước ép có màu đỏ sẫm. 

Giống lựu Sakerdze: Trái lớn, có hạt cứng, vỏ mềm và các vòng cung lớn. Nước ép có vị ngọt đến chua ngọt. Quả có thể có màu hồng đến đỏ.

Xem thêm tại đâyTRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY LỰU ĐỎ

Nguồn: fruitsandnuts.ucdavis.edu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *