CẢNH BÁO XÂM NHẬP MẶN Ở BẾN TRE ĐẾN NGÀY 15/12/2020

  • Các nhà vườn ở Tỉnh Bến Tre cần thận trọng trong quá trình tưới tiêu cho vườn Sầu Riêng.
  • Kiểm tra độ mặn thường xuyên trước khi tưới, chuẩn các túi nước ngọt trước khi tình hình chuyển biến xấu nhất.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bến Tre, hiện tại xâm nhập mặn đã bắt đầu xuất hiện tại khu vực gần các cửa sông chính trên địa bàn tỉnh.

  • Cụ thể, độ mặn 4%o đã xâm nhập đến cách các cửa sông từ 15 đến 24km, trên sông Cửa Đại đến địa bàn xã Định Trung, huyện Bình Đại; trên sông Hàm Luông đến địa bàn xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú; trên sông Cổ Chiên đến địa bàn xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú. Độ mặn 1%o đã xâm nhập đến cách các cửa sông chính từ 24 đến 36km.
  • Dự báo diễn biến xâm nhập mặn từ ngày 8 đến 15-12-2020, độ mặn trên các sông chính đều có xu hướng xâm nhập sâu dần từ ngày 10 đến ngày 15-12-2020. Cụ thể độ mặn 4%o có khả năng xâm nhập đến cách các cửa sông từ 20 đến 32km. Trong đó, vào sâu nhất là trên sông Hàm Luông, có khả năng xâm nhập đến địa bàn xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, xã Tân Trung, Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam. Độ mặn 1%o có khả năng xâm nhập đến cách các cửa sông từ 33 đến 42km, sâu nhất vẫn là trên sông Hàm Luông, qua địa bàn các xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, xã Phước Hiệp, Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam. Cấp độ rủi ro thiên tai được dự báo xấp xỉ cấp độ 1 (trên sông Hàm Luông), các nơi khác thấp hơn cấp độ 1.
  • Ngành chức năng khuyến cáo người dân chủ động cập nhật thông tin dự báo diễn biến xâm nhập mặn để sử dụng nước tưới cho cây trồng phù hợp, chủ động ứng phó xâm nhập mặn mùa khô 2020-2021 đang có xu hướng diễn biến phức tạp.

Công Ty AgriPlus – Tư Vấn Kỹ Thuật Thực Tế Tại Vườn

Nguồn: baodongkhoi, congthongtinphongchongthientaitinhbentre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *