NHỮNG LOẠI NA ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Quả Na được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt thanh và mùi thơm dễ chịu. Hiện nay có nhiều giống Na được bày bán trên thị trường làm người mua khó lòng phân biệt hết.

Để giúp người tiêu dùng có sự nhận diện chính xác về các loại Na để  dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Sau đây là những loại na đang làm mưa làm gió thị trường Việt Nam và giá cả hiện nay:

Giống Na Đài Loan

Giống Na Đài Loan được xem là giống Na ngon nhất hiện nay, được nhiều người dân săn lùng, tìm mua ăn thử.

Giống Na Đài Loan có vỏ màu xanh nhạt , lớp vỏ cực mỏng, thịt màu trắng, thịt rất thơm, ngọt, đậm vị, đặc biệt thịt rất chắc và rất ít hạt. Khối lượng trung bình một trái khoảng 0,6 – 1 kg / 1 trái. Mặc dù có giá bán khá đắt khoảng 300.000 – 480.000đ/kg nhưng na Đài Loan vẫn được dân sành săn đón.

Giống Na Thái

Trung bình mỗi quả na Thái Lan nặng 0,5 – 0,7kg, có quả lên đến hơn 1kg. Giống na này được nhiều người ưa chuộng bởi có vị ngọt và ít hạt. Giá bán dao động 90.000 – 100.000đ/kg tùy thời điểm nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng.

Giống Na Tím

Quả na tím khi chín có màu tím đậm hơn, có lớp vỏ khá dày bên trong thịt quả khá bùi, ăn có vị thơm và ngọt hơn giống truyền thống.

Trọng lượng trung bình có 1 quả na tím có thể đạt từ 400 – 500g / 1 trái. Hiện một cân na Tím dao động từ 50.000 – 60.000đ/kg, có thời điểm có thể lên tới hơn 100.000đ/kg.

Giống Na bở Đông Triều

Na Đông Triều quả hình tim có cuống hơi lõm, vị ngọt đậm, mùi thơm, không cát, thịt quả mềm màu trắng sữa, hạt nhỏ, vỏ mỏng dễ bóc tách khỏi thịt quả. 

Hiện na bở Đông Triều có giá bán trên thị trường dao động từ 135.000 – 200.000đ/kg. Trọng lượng trung bình 1 kg khoảng  3 – 4 trái.

Giống Na rừng

Na rừng có tên gọi khác là Na dây. Khác với các giống na trên để ăn thì na rừng được nhiều người mua về làm thuốc chữa bệnh. Một quả na rừng có trọng lượng lớn, chín tại cây có giá vào khoảng 500.000đ/kg, trung bình một quả nặng từ 2-3kg có giá vài triệu đồng/quả.

Nhưng để hái được loại quả này người dân phải vào sâu trong rừng, đặc biệt loại cây này còn thu hút 1 lượng ong rừng rất lớn. Nên việc thu hái loài na này không dễ dàng nên giá thành của nó cũng vì vậy mà lên cao.

Xem thêm tại đây: CÁC GIỐNG ỔI CÓ HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO

Nguồn : internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *