CÁCH HÃM ĐỌT SẦU RIÊNG KHÔNG HẠI CÂY

Cây sầu riêng

CÁCH HÃM ĐỌT SẦU RIÊNG KHÔNG HẠI CÂY

cách hãm đọt sầu riêng

Hãm đọt là việc làm cần thiết trong giai đoạn sầu nuôi trái, vậy cách hãm đọt sầu riêng như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hãm đọt sầu riêng, từ thủ công đến sử dụng hóa chất hiện đại. Cùng theo chân Agriplus tìm hiểu cách hãm đọt sầu riêng đúng chuẩn và loại thuốc xịt hãm đọt sầu riêng hiệu quả trong bài viết này nhé. 

Vì sao phải hãm đọt sầu riêng?

Hãm đọt sầu riêng là kỹ thuật quan trọng trong việc chăm sóc cây sầu riêng. Mục đích của phương pháp này nhằm: 

  • Kích thích ra hoa và đậu trái: Hãm đọt giúp tập trung các chất dinh dưỡng để nuôi trái.
  • Tăng năng suất và chất lượng trái: khi hãm đọt, cây sẽ dồn dinh dưỡng để nuôi trái. Giúp cho ra trai to, múi dày, cơm vàng và thơm ngọt.
  • Cây phát triển đều: hạn chế sầu riêng bị xì đọt, giúp cây phân bố dinh dưỡng hợp lý.

Thời điểm hợp lý để hãm đọt sầu riêng

  • Giai đoạn mắt cua: Là thời điểm quan trọng nhất để hãm đọt sầu riêng.
  • Giai đoạn xổ nhụy: sau khi xổ nhụy 15 – 20 ngày, nếu cây còn tình trạng ra đọt non, lúc này cần hãm đọt để cây nuôi trái.
  • Giai đoạn đậu trái: khi trái đã đậu, có thể hãm đọt thêm 1 – 2 lần để hạn chế ra đọt non, giúp chạy trái nhanh. 

cách hãm đọt sầu riêng

Cách hãm đọt sầu riêng

Sầu riêng là loại cây ăn trái được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng. Có thể sử dụng thuốc xịt hãm đọt sầu riêng hoặc hãm đọt bằng dinh dưỡng để cho ra những trái sầu riêng chất lượng. Việc hãm đọt là vô cùng quan trọng. Hãm đọt giúp cây dồn dinh dưỡng nuôi trái, hạn chế ra đọt non, nâng cao năng suất và chất lượng sầu riêng.

Sử dụng thuốc xịt hãm đọt sầu riêng

Sử dụng thuốc xịt hãm đọt sầu riêng là biện pháp tiện lợi, hiệu quả nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức. Xịt thuốc hãm đọt sầu riêng giúp kiểm soát sự phát triển của đọt non, điều chỉnh thời điểm ra hoa, đậu trái. Tuy nhiên, cần lựa chọn thuốc xịt hãm đọt sầu riêng phù hợp, sử dụng đúng liều lượng để tránh ảnh hưởng đến cây.

Cách hãm đọt sầu riêng bằng dinh dưỡng

Cách hãm đọt sầu riêng bằng dinh dưỡng là một phương pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí so với sử dụng thuốc xịt. Hãm đọt bằng dinh dưỡng kích thích ra hoa, đậu trái, tăng chất lượng trái và cây phát phiển đều. Hiệu quả của phương pháp này chậm hơn so với phương pháp xịt thuốc. Khi sử dụng phương pháp này, đòi hỏi nhà vườn có sự kiên trì và theo dõi thường xuyên.

cách hãm đọt sầu riêng

Sản phẩm chặn đọt sầu riêng Mega Uni

Mega Uni là sản phẩm hãm đọt sầu riêng nhanh chóng và duy trì hiệu quả trong thời gian dài. Mega Uni chứa hàm lượng Boron 6.000 ppm giúp hãm đọt hỏa tốc, hiệu quả sau 1 giờ phun. Ngoài hãm đọt nhanh chóng, Mega Uni còn kích thích ra hoa, đậu trái và tăng chất lượng trái.

Khi sử dụng cách hãm đọt sầu riêng bằng Mega Uni sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Cây không còn ra đọt non, tập trung dinh dưỡng nuôi trái. Hạn chế rụng trái non, tỷ lệ đậu trái của vườn sầu riêng tăng. Mega Uni là sản phẩm được các nhà vườn tiêu dùng bởi những ưu điểm nổi bật.

mega uni

Việc áp dụng các phương pháp hãm đọt sầu riêng sẽ giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái. Đồng thời còn giúp tăng năng suất cây trồng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, nhà vườn cần chọn ra phương pháp phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Bài viết đã chia sẻ cách hãm đọt sầu riêng hiệu quả và không gây hại. Nếu nông dân còn thắc mắc các giải pháp trên, xin liên hệ với Agriplus để được tư vấn.

0 0 Các đánh giá
Đánh giá bài viết
Đăng ký theo dõi
Thông báo bằng cách
guest
0 Góp ý
Cùng dòng phản hồi
Xem tất cả bình luận